Kinh doanh máy bán hàng tự động chỉ trong 6 bước 

Dưới đây là những bước để bạn có thể tìm hiểu, xem xét kinh doanh máy bán hàng tự động:

Bước 1: Nghiên cứu tất cả các tùy chọn máy bán hàng tự động 

Bước 2: Đánh giá khoản đầu tư

Bước 3: Chọn máy bán hàng tự động của bạn 

Bước 4: Tìm nơi tốt nhất để đặt máy bán hàng tự động của bạn

Bước 5: Kiểm tra tất cả các quy định, luật và yêu cầu

Bước 6: Chuẩn bị hàng tồn kho cho máy bán hàng tự động của bạn

Cách bắt đầu kinh doanh máy bán hàng tự động: Hướng dẫn

Bất kỳ kiến thức nào về ngành này đều là một lợi thế và có thể là một cơ hội tuyệt vời để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này. 

Ví dụ: nếu bạn đã xác định được nhu cầu về máy bán đồ ăn nhẹ gần nhà, hãy liên hệ với chủ nhà mà bạn biết để xác định xem họ có quan tâm đến việc đặt máy bán hàng tự động tại cơ sở của họ hay không.

Tuy nhiên, có thể bắt đầu kinh doanh liên quan đến máy bán hàng tự động và kiếm tiền từ nó ngay cả khi không có kết nối cá nhân. Tìm hiểu cách bắt đầu kinh doanh máy bán hàng tự động chỉ trong vài bước.

Kinh doanh cây bán nước công cộng ở trường học là một địa điểm lý tưởng

Bước 1: Nghiên cứu tất cả các tùy chọn máy bán hàng tự động 

Nhiều người tin rằng máy bán hàng tự động chỉ có sẵn trong các loại đồ ăn nhẹ và soda điển hình. Nhưng bạn sẽ biết rằng có những khả năng khác, đặc biệt là xem xét bắt đầu kinh doanh máy bán hàng tự động của riêng bạn. 

Nhìn chung có bốn loại máy bán hàng tự động khác nhau. Hãy xem xét tất cả bốn loại khi quyết định máy bán hàng tự động có khả năng thu hút thị trường của bạn nhất.

Lời khuyên của các nhà đầu tư: Cho dù bạn chọn loại máy bán hàng tự động nào, hãy bắt đầu chỉ với một hoặc hai máy cho thị trường đã chọn. Làm điều này để nghiên cứu nhu cầu của khu vực cẩn thận hơn. Sau đó, nếu doanh nghiệp được xác minh đủ tốt, bạn sẽ có thể đầu tư thêm vốn để mua thêm máy bán hàng tự động một cách dễ dàng. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ giảm nguy cơ mất khoản đầu tư đáng kể và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.

-    Máy bán đồ ăn và thức uống

-    Máy bán nước ngọt tự động

-    Máy bán đồ ăn nhẹ

-    Máy bán cà phê

-    Máy bán hàng tự động nấu chín và đông lạnh

-    Máy bán hàng tự động kết hợp

Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm thế nào để thành lập một công ty bán hàng tự động, bạn sẽ không sai với cách kinh điển này – soda, đồ ăn nhẹ và kẹo.

Có những biến thể cho cùng một khái niệm cơ bản. Ví dụ: bạn có thể mua một thiết bị cung cấp đồ ăn nhẹ, đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ và đồ uống kết hợp. 

Một số người vận hành máy bán hàng tự động quyết định mua nhiều máy khác nhau ở một khu vực hoặc thậm chí đặt cùng một loại máy ở nhiều nơi.

Dù bạn quyết định làm gì, các công ty bán hàng tự động mới nên bắt đầu với một sản phẩm cụ thể – đồ uống tốt cho sức khỏe, đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe hoặc thậm chí là thực phẩm tươi sống, cho đến khi bạn hiểu rõ hơn về công việc kinh doanh.

Tốt nhất là bạn nên điều chỉnh các dịch vụ của mình cho phù hợp với một thị trường nhất định, cụ thể, dựa trên vị trí để có lợi nhuận tốt nhất. 

Ví dụ: bạn có thể cung cấp máy bán đồ ăn và đồ uống trong phòng tập thể dục với sữa lắc và đồ uống protein hoặc cung cấp máy bán hàng tự động tại trường học với thanh granola và nước trái cây. 

Bạn có thể hình dung ra khoai tây chiên và nước ngọt khi nghĩ về máy bán hàng tự động. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cơ hội kiếm tiền bằng cách cung cấp các lựa chọn thay thế lành mạnh và thuận tiện mà mọi người muốn và sẵn sàng trả tiền.

Bán hàng đặc sản

Không chỉ có đồ ăn và thức uống khi bạn bắt đầu kinh doanh máy bán hàng tự động. Các không gian công cộng có đông người như sân bay, đấu trường và trung tâm thương mại thường có máy bán hàng tự động bán các sản phẩm làm đẹp, công nghệ và các mặt hàng khác được coi là đặc biệt.

Tùy chọn nhượng quyền

Nếu bạn không muốn thành lập công ty của riêng mình từ đầu, bạn có thể nghĩ đến việc mua nhượng quyền thương mại hiện có để thành lập công ty máy bán hàng tự động của mình. 

Nhưng, hãy nhớ rằng, bạn là người nhận nhượng quyền. Bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán một phần thu nhập của mình cho bên nhận quyền.

Bán hàng số lượng lớn

Bắt đầu một công ty máy bán hàng tự động có máy bán kẹo cao su, nhãn dán hoặc bóng cao su, còn được gọi là máy bán hàng tự động số lượng lớn , yêu cầu vốn nhỏ và chi phí bảo trì tối thiểu .

Những chiếc máy này, thường ít phải bảo trì, có thể không phải là thứ hào nhoáng nhất, nhưng số tiền mà chúng kiếm được sẽ bổ sung vào đó. Một máy bán hàng tự động được bảo trì tốt có thể có giá dưới 1.5 triệu đồng và kiếm được số tiền tương đương 6 triệu đồng mỗi tháng. 

Nếu bạn đang ở đúng thị trường, chẳng hạn như công viên giải trí hoặc trường học, khoản đầu tư nhỏ này có thể là cơ hội hoàn hảo để có nguồn thu nhập thụ động ổn định.

Bước: 2 Đánh giá khoản đầu tư

Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn

Doanh nghiệp khởi nghiệp bán hàng tự động là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn có thể quản lý và xây dựng nó. Cách tiếp cận này mang lại sự linh hoạt, cho phép bạn bắt đầu với quy mô nhỏ và xây dựng danh tiếng cũng như thương hiệu trong khi phát triển. Mặc dù đòi hỏi khoản đầu tư thấp nhất, nhưng việc thành lập một công ty máy bán hàng tự động từ đầu sẽ tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Mặc dù các tính năng và công suất khác nhau, nhưng việc mua một máy bán hàng tự động mới có giá từ hơn 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng.

Ngoài chi phí của máy, phương pháp tự khởi động yêu cầu:

-    hàng tồn kho 

-    xây dựng thương hiệu

-    tiếp thị 

-    hoạt động bán hàng 

-    quản lý hàng tồn kho

-    kế toán và tuân thủ pháp luật và khác.

Điều này cho phép bạn bắt đầu nhỏ và sau đó phát triển theo tốc độ của riêng bạn. 

Mua một doanh nghiệp bán hàng tự động hiện có

Bạn có thể sẵn sàng kiểm soát sáng tạo và chấp nhận ít rủi ro hơn khi mua một doanh nghiệp hiện có. Mặc dù tốn kém hơn so với việc bắt đầu từ quy mô nhỏ với một vài máy bán hàng tự động, nhưng việc mua một doanh nghiệp hiện có sẽ giảm rủi ro khi xây dựng một doanh nghiệp mới. Nó cũng mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như hồ sơ theo dõi khách hàng, sản phẩm, thương hiệu, danh tiếng và thương hiệu. Mặc dù chủ sở hữu cũ đã lo tất cả các thủ tục, nhiệm vụ của não trái, cơ sở hạ tầng và các thủ tục, nhưng vẫn còn nhiều chỗ cho sự phát triển và thay đổi.

Tổng cộng, khoản đầu tư của bạn sẽ trên 400 triệu đồng.

Cây bán nước cũng có thể đặt ở quán cà phê để bán đồ ăn vặt tự động

Bước 3: Chọn máy bán hàng tự động của bạn 

Một máy bán hàng tự động là điều cần thiết để bắt đầu kinh doanh. Thật dễ dàng để tìm thấy máy bán hàng tự động của bạn trực tuyến. Bạn có thể tìm kiếm từ các nhà cung cấp địa phương và quốc gia để có ý tưởng về các tùy chọn và giá cả khác nhau của máy bán hàng tự động. Khi so sánh giá máy bán hàng tự động, bạn cũng nên xem xét chi phí hàng tồn kho.

Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng máy bán hàng tự động có nhiều khả năng và tính năng khác nhau, mỗi loại có một mức giá khác nhau.

Một số tính năng đặc biệt này bao gồm:

-    Máy kết hợp đồ ăn nhẹ / đồ uống

-    Hóa đơn lớn và chức năng thẻ tín dụng

-    Khả năng truy cập thông qua cảm ứng hoặc giọng nói

-    Cảnh báo chứng khoán thấp và phần mềm giám sát từ xa

-    Màn hình tương tác

Những tính năng bổ sung này có thể tốn kém, vì vậy đừng quá phấn khích về chúng. Tốt nhất bạn nên chọn máy bán hàng tự động tương thích nhất với sản phẩm bạn bán và mức giá bạn có thể chi trả.

Bước 4: Tìm nơi tốt nhất để đặt máy bán hàng tự động của bạn

Đừng chọn một địa điểm chỉ vì nó gần bạn hoặc đó là địa điểm yêu thích của bạn. Mục tiêu của bạn là bán được nhiều hàng nhất có thể với mỗi máy bán hàng tự động mà bạn mua.

Vị trí nơi bạn đặt máy là khía cạnh chính trong việc tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp mới của bạn. Ví dụ: máy bán thức ăn hoặc đồ uống tự động có thể bị hỏng trong trung tâm mua sắm có nhiều nhà hàng. Tuy nhiên, cùng một chiếc máy có thể là điểm nhấn trong không gian văn phòng.

Vì vậy, khi bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh máy bán hàng tự động, hãy ghi lại những địa điểm mà bạn đã đích thân mua thứ gì đó từ máy bán hàng tự động và những thời điểm mà khách hàng có khả năng mua đồ ăn nhẹ, đồ uống hoặc bất kỳ mặt hàng nào khác.

Có những địa điểm tuyệt vời mà bạn có thể chọn cho việc kinh doanh máy bán hàng tự động của mình:

-    sân bay

-    trường học

-    Bệnh viện và trung tâm y tế

-    Cửa hàng tạp hóa

-    Trung tâm mua sắm và sân bay

-    tiệm giặt là

-    Khu chung cư

-    Nhà máy sản xuất

Hãy thử truy cập hoặc liên hệ với Phòng Thương mại khu vực của bạn. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các công ty lớn trong khu vực của bạn và có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý về những địa điểm khả thi. Lý tưởng nhất là đặt máy bán hàng tự động của bạn trong các doanh nghiệp có ít nhất 100 nhân viên hoặc lượng người qua lại đáng kể, chẳng hạn như khu văn phòng đa doanh nghiệp.

Nếu bạn có ý tưởng về các lĩnh vực, hãy thử liên hệ với chủ sở hữu hoặc lấy chi tiết liên hệ của người quản lý thích hợp. Trao đổi với các đối tác tiềm năng về các yêu cầu về địa điểm có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường địa phương và giúp bạn quyết định chọn máy bán hàng tự động cũng như các sản phẩm bạn chọn bán.

Đừng quên rằng máy này sẽ cần sạc và bảo trì khi chọn. Vị trí của nó phải thuận tiện cho các hoạt động này.

Vị trí đặt máy thường ở những nơi công cộng đông người hoặc các nhà máy, khu công nghiệp

Bước 5: Kiểm tra tất cả các quy định, luật và yêu cầu

Các quy định, luật pháp và tuân thủ máy bán hàng tự động

Trước khi bạn bắt đầu kinh doanh máy bán hàng tự động và liên hệ với chủ sở hữu tiềm năng của cơ sở, hãy tìm hiểu các quy định của tiểu bang về việc bán hàng tự động bằng cách liên hệ với Phòng Thương mại gần đó hoặc xem các quy tắc dành cho doanh nghiệp nhỏ của tiểu bang trên internet.

Trước khi bạn có thể kiếm tiền từ lợi nhuận từ máy của mình, bạn phải trả tiền hoa hồng cho chủ sở hữu có không gian và điện cần thiết để chạy máy. 

Nói chung, bạn sẽ trả cho chủ sở hữu bất động sản từ 10% đến 20% lợi nhuận do máy bán hàng tự động tạo ra.

Nếu bạn muốn hoặc không muốn tạo quan hệ đối tác độc quyền tại địa điểm, hãy đồng ý với chủ sở hữu về mức thù lao đã đặt, thời hạn hợp đồng và bất kỳ điều khoản nào khác mà bạn đã quyết định với chủ sở hữu.

Kết hợp các điều khoản cho các vi phạm hợp đồng, quá. Cũng nên thêm các nghĩa vụ và kỳ vọng liên quan đến việc bảo dưỡng và bổ sung máy bán hàng tự động, khả năng phá hoại hoặc trộm cắp và rủi ro không kiếm được lợi nhuận. Luôn có luật sư xem xét hợp đồng trước khi ký.

Bước 6: Chuẩn bị hàng tồn kho cho máy bán hàng tự động của bạn

Khi bạn đã đặt chân vào một thiết bị bán hàng tự động, bạn đang trên đường thành lập công ty máy bán hàng tự động của riêng mình. Bước tiếp theo là dự trữ nó bằng hàng tồn kho.

Một cách tuyệt vời để tăng doanh thu là lựa chọn sản phẩm. Thay vì dự trữ các mặt hàng dựa trên xu hướng thực phẩm và đồ uống rộng rãi, bạn nên chú ý nhiều hơn đến nhu cầu địa phương của mình. Bạn có thể giữ an toàn cho kho của mình bằng cách không đặt quá nhiều mặt hàng cùng một lúc. Thay vào đó, hãy điều chỉnh khoảng không quảng cáo của bạn dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Bạn có thể cung cấp cả thực phẩm và đồ uống trong máy bán hàng tự động của mình. 

Các tùy chọn máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi kích thước và hình dạng đồ uống của bạn. Nếu bạn đam mê bán thùng giấy hoặc các sản phẩm có hình dạng bất thường, hãy xem xét một chiếc máy có thể điều chỉnh kích thước sản phẩm.

Xem thêm:

>>> Những lưu ý khi chọn nhà cung cấp máy bán hàng tự động

>>> Lợi nhuận kinh doanh từ máy bán hàng tự động

Hotline Zalo Facebook