Khởi động kinh doanh máy bán hàng tự động chỉ từ 30 triệu đồng

Ngành công nghiệp máy bán hàng tự động là một ngành đã phát triển và tăng trưởng đều đặn trong thập kỷ qua. Khi cuộc sống của người tiêu dùng trở nên bận rộn hơn và mọi người tìm kiếm các lựa chọn thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi di chuyển, những người vận hành máy bán hàng tự động có nhiều cơ hội.

Theo Research and Markets, quy mô thị trường máy bán hàng tự động toàn cầu ước tính đạt 21,3 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 31 tỷ USD vào năm 2027. Đó là tốc độ tăng trưởng 5,5%. Thị trường máy bán hàng thông minh của Việt Nam cũng đang rất phát triển.

Bạn đã suy nghĩ về cách bắt đầu kinh doanh máy bán hàng tự động chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số yếu tố chính cần thiết để giúp bạn bắt đầu.


Kinh doanh máy bán hàng tự động tại các địa điểm công cộng

Tại sao nên kinh doanh cây bán hàng tự động?

Mở công ty máy bán hàng tự động có phù hợp với bạn không? Một ưu điểm giúp bạn đến với loại hình kinh doanh này bao gồm:

Chi phí khởi động thấp

Chi phí tùy thuộc vào bạn muốn kinh doanh loại hình nào, ví dụ như: mua máy mới, máy cũ, hay thuê máy, nhượng quyền… Kết hợp với một số chi phí khác như: tiền thuê mặt bằng, tiền mua các mặt hàng để bán, bảo dưỡng…

Vậy, chi phí kinh doanh máy bán hàng tự động sẽ là bao nhiêu? 

- Thuê máy chỉ từ 3 triệu đồng/ tháng

- Mua máy cũ chỉ từ 30 triệu đồng

- Mua máy mới chỉ từ 50 triệu đồng

Không tính cách thuê máy và các chi phí khác, với số vốn nhỏ và lần đầu với kinh doanh cây bán nước công cộng thì 30 triệu đồng cực kỳ đáng để thử sức.

Ngoài ra, mời bạn tham khảo tại đây: Giá, vốn và các chi phí vận hành máy bán nước

Linh hoạt phân phối sản phẩm

Nói chung, bạn sẽ có quyền tự do bổ sung hàng cho máy bán hàng tự động và thu tiền bất cứ khi nào phù hợp với bạn.

Khả năng dễ dàng thay đổi lựa chọn sản phẩm của bạn – Ví dụ: giả sử bạn có một máy bán đồ ăn nhanh với hương vị nhất định không bán chạy. Bạn có thể nhanh chóng quyết định thay thế sản phẩm đó bằng một hương vị khác hoặc một món ăn nhẹ hoàn toàn khác.

Tăng trưởng có kiểm soát

Bạn có thể thiết lập tốc độ mà bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển nhanh như thế nào. Một số chủ doanh nghiệp duy trì công việc hàng ngày của họ khi họ dần dần đẩy mạnh kinh doanh máy bán hàng tự động. Khi thời gian và tài chính cho phép, bạn có thể chọn thêm máy móc vào tuyến đường của mình khi bạn sẵn sàng mở rộng.

Đơn giản

Sau khi bạn có hợp đồng bảo đảm với các địa điểm kinh doanh và bạn đã đặt máy của mình, việc điều hành một doanh nghiệp bán hàng tự động không quá phức tạp. Bạn phải bảo trì máy móc của mình để giữ chúng ở tình trạng hoạt động tốt, bổ sung máy móc khi cần thiết và thu tiền từ máy móc của bạn.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ có các nhiệm vụ hành chính, chẳng hạn như ghi lại các giao dịch tài chính, báo cáo và nộp thuế cũng như xử lý mọi vấn đề liên quan đến khách hàng.


Vị trí đặt máy rất quan trọng để tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư

Lựa chọn nhà cung cấp cây bán nước uy tín

Kinh doanh một mặt hàng gì đấy thường có nhiều rủi ro không ngờ tới. Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là một bước quan trọng để vận hành máy trơn tru, không tốn nhiều tiền cho bảo hành, bảo trì.

Cần xem xét các mục sau:

- Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

- Lưu ý đến mã máy phù hợp với túi tiền mà mong muốn đầu tư

- Lưu ý về độ bền của máy 

Xem thêm:

>>> Kinh doanh máy bán hàng tự động chỉ trong 6 bước

Hotline Zalo Facebook